T5, 09 / 2018 2:08 chiều | thuanleseo

     Cuộc sống ngày một phát triển nên chạy theo đó là những hệ lụy của biết bao nhiêu vấn đề, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm ngày một tăng cao. Một trong những vấn đề đó là bất cập hiện nay đó là thước trừ sâu đang bị ô nhiễm vào nguồn nước bởi người nông dân đang lạm dụng quá nhiều vào loại chất hóa học để giúp cây phát. Vậy câu hỏi đặt ra là máy lọc nước có lọc được thuốc trừ sâu không?

Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu là các chất dùng để ngăn chặn, phá hủy hoặc kiểm soát sâu, côn trùng, các loại động thực vật ảnh hưởng vô cùng lớn đến sản xuất.

Thuốc trừ sâu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường
Thuốc trừ sâu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường

Sử dụng thuốc trừ sâu là một phương pháp được người nông dân áp dụng để phòng tránh sâu bệnh cho cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp và hiện nay do kinh tế phát triển lại thêm những loại thuốc tăng trưởng cho cây trồng đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng nguồn nước mặt và nước ngầm bị ô nhiễm những hóa chất độc hại.

Ảnh hưởng của thuốc trừ sâu đến sức khỏe

Ở nước ta, đặc biệt là vùng nông thôn hiện nay vẫn còn sử dụng rất nhiều những nguồn nước giếng khoan. Đây là nguồn nước có chứa những chất độc hại, các thứ kim lọa nặng và chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất bởi thuốc trừ sâu sau khi được sử dụng vào thực vật, chúng sẽ tích tụ trong đất, thẩm thấu vào nguồn nước ngầm, gây nên tình trạng ô nhiễm cho nguồn nước.

Mặc dù có nhiều lợi ích trong nông nghiệp nhưng thuốc trừ sâu lại chứa độc tính cao và là mối nguy cơ sức khỏe đối với con người và các động vật vô hại khác trong tự nhiên.

Đặc biệt, tiếp xúc với thuốc trừ sâu qua nguồn nước sinh hoạt có thể gây ra một loạt các hiệu ứng xấu tới sức khỏe. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp lên da mắt và nghiêm trọng hơn là làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, suy giảm hoocmon và có thể gây ung thư.

Mặc dù có nhiều nhà máy xí nghiệp nhận ra mối nguy hại khi sử dụng chất hóa học này và đã có nhiều biện pháp để xử lí nguồn nước thải. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, chất lượng nước thải vẫn chưa được xử lí chặt chẽ, đặc biệt là những vùng sâu vùng sa chất lượng nước còn rất thấp.

Vì thế khoa học công nghệ ngày càng phát triển và cho ra đời những biện pháp giúp loại bỏ thuốc trừ sâu. Máy lọc nước là một giải pháp, vậy liệu máy lọc nước có lọc được thuốc trừ sâu ?

Giải pháp xử lý triệt để nước sinh hoạt bị ô nhiễm

+ Giải pháp trước mắt đó là để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước do thuốc trừ sâu thì mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng thuốc trừ sâu đúng quy cách, tránh vứt vỏ, bao bì thuốc trừ sâu bừa bãi, luôn tuân thủ quy định khi sử dụng thuốc để đem lại hiệu quả cao và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lọc nước là giải pháp xử lý nước ôi nhiễm tốt nhất
Lọc nước là giải pháp xử lý nước ôi nhiễm tốt nhất

+ Máy lọc nước có loại bỏ được thuốc trừ sâu? Câu trả lời không gì chắc chắn hơn là câu trả lời “có”. Sử dụng máy lọc nước hoặc hệ thống máy lọc nước đối với các bể nước ngầm, nước giếng khoan để loại bỏ tạp chất, đặc biệt là thuốc trừ sâu, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người.

Máy lọc nước với những công nghệ mới

Với công nghệ lọc tiến tiến qua màng thẩm thấu ngược RO cùng các cấp lọc loại bỏ mọi tạp chất và vi khuẩn lên đến 99,9%.

Với lõi lọc CTO: là lõi lọc than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micron.

Máy lọc nước giờ đây không chỉ loại bỏ tạp chất mang lại nguồn nước tinh khiết mà còn mang lại những nguồn khoáng chất bổ sung rất tốt cho cơ thể.

Máy lọc nước thực sự đã loại bỏ được thuốc trừ sâu. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu ngay cho mình một chiếc máy lọc nước. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có được nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn đảm bảo và chất lượng nhất.

Bài viết cùng chuyên mục